1. NHÃN HÀNG: Grab

2. TÊN CHIẾN DỊCH:

3. LOẠI GIẢI THƯỞNG ỨNG CỬ: Thiết kế quảng cáo ngoài trời Ấn tượng

4. KHU VỰC TRIỂN KHAI: Hải Phòng

Thời gian: 30/07/2021 – 05/09/2021

5. Ý TƯỞNG THIẾT KẾ:

Mang hình ảnh những món quen thuộc và “đậm chất” bản địa của dân Hải Phòng , làm thành những mô hình 3D. Xuất phát với mong muốn các hình ảnh lạ mắt, sống động giúp người dùng GrabFood, thay vì chỉ đi qua đường qua nhìn, có thể trực tiếp tương tác.

6. QUÁ TRÌNH SÁNG TẠO:

7.KỸ THUẬT QUẢNG CÁO:

Khó khăn: Trong điều kiện thời tiết bất lợi, đội ngũ GrabFood và đơn vị hợp tác phải cùng thường xuyên theo dõi và quán xuyến sát sao mô hình 3D không bị hỏng hóc và đối tác tài xế an toàn.

8. ĐÁNH GIÁ SỰ THÀNH CÔNG CỦA CHIẾN DỊCH:

Là một hoạt động OOH mang tính di động và mới mẻ, mô hình 3D của GrabFood tại Hải Phòng đã được mọi người yêu thích và ủng hộ đồng thời góp phần không nhỏ xây dựng được tình yêu của người dùng, đối tác nhà hàng, đối tác tài xế với thương hiệu:

-Đối tác nhà hàng đã hỏi đội ngũ GrabFood về các gói dịch vụ lắp đặt và chở mock-up hình món ăn của họ trong những lần diễu hành ngoài đường tiếp theo tại Hải Phòng.

-Đối tác tài xế cập nhật rằng, trong những ngày chở mô hình, họ được người dùng tặng thêm tiền “tips” thêm khi họ đợi người dùng chụp ảnh và đánh giá cho họ 5 sao.

-Người dùng thích thú, chụp ảnh và đăng nhiều bài đăng trên các diễn đàn, nhóm cộng đồng Hải Phòng, kênh TikTok để chia sẻ, kêu gọi mọi người cùng chụp ảnh với mô hình

-Vượt ra khỏi giới hạn của riêng thành phố Hải Phòng, dù không triển khai, hình ảnh mô hình vẫn lan rộng tại thành phố Hồ Chí Minh,.. khi dịch vụ giao đồ ăn được mở lại dù không có tác động từ phía đơn vị hợp tác và đội ngũ GrabFood (earned media)

(Những hình ảnh đánh giá sự thành công của chiến dịch sẽ cập nhật ở trang tiếp theo để mang lại bức tranh toàn cảnh và trực quan nhất)